Động cơ phản lực cá nhân Jetpack sẽ được bán rộng rãi vào năm 2016, giá 150.000 USD

0
jetpack-cover-1.

Thông tin từ Reuters cho biết mẫu động cơ phản lực cá nhânJetpack bản thương mại sẽ bắt đầu được bán vào nửa cuối năm sau, với cái giá không hề rẻ - 150.000 USD.

Jetpack là thành quả của 35 năm nghiên cứu & phát triển của Glenn Martin, khi ông còn là sinh viên đại học. Jetpack có thể giúp con người bay lượn trên không trung như những chú chim bằng cách sử dụng một động cơ xăng V4 - 200 mã lực, bay được hơn 30 phút ở tốc độ tối đa 74 km/h và độ cao 1000 mét. Trọng lượng tối đa mà thiết bị bay này có thể tải được là 120 kg.

Ở phiên bản cải tiên của Jetpack mang tên mã P12, có một tính năng gọi là Vertical Take-off and Landing (VTOL), giúp nó có thể cất và hạ cánh như một chiếc trực thăng thật thụ. Bên cạnh đó, mẫu động cơ phản lực này còn sở hữu loại mô-đun đặc biệt, đảm nhiệm chức năng bảo vệ phi công trong trường hợp xảy ra tai nạn. Đồng thời trên bộ cánh còn có hệ thống dù đạn đạo, giúp người dùng hạ cánh một cách an toàn nếu tình huống xấu xảy đến bất ngờ.

the-martin-jetpack-1.
Tại triển lãm hàng không Paris diễn ra vào tuần trước, công tyMartin Aircraft đã mang đến mẫu jetpack này. Một chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift được bố trí ở gian hàng của họ, giúp khách tham quan có thể trải nghiệm sản phẩm theo cách chân thật nhất.​

Ông Peter Coker - Giám đốc điều hành của Martin Aircraft nói mặc dù Jetpack có thể thu hút sự quan tâm của những ai thích mạo hiểm, sản phẩm được tạo ra chủ yếu nhằm đáp ứng cho các tình huống khẩn cấp và công tác tìm kiếm cứu nạn. Ngoài ra, nhà sản xuất jetpack còn nhận được một số tiền đầu tư lên đến 50 triệu USD từ Kuang-Chi Science - một công ty hàng không vũ trụ Trung Quốc. 

Video thử nghiệm mẫu jetpack P12 vào tháng 4/2014

Nguồn: Reuters