Intel Compute Stick: chiếc PC nằm gọn trong lòng bàn tay

0

Bạn có muốn sỡ hữu một chiếc PC chạy Windows 8.1 PC nằm gọn trong lòng bàn tay mình?

Tại sự kiện CES 2015 , sau khi giới thiệu thế hệ Intel Core i thế hệ mới nhất Broadwell , Intel cũng đồng thời giới thiệu một sản phẩm mới rất độc đáo và ấn tượng tới người dùng là Intel Compute Stick - chiếc PC bé hạt tiêu.

Intel Compute Stick là một PC tí hon khi sở hữu các phần cứng riêng biệt và hoạt động trên nền tảng Windows 8.1 cùng với bộ ứng dụng được cài đặt sẵn nhưng có kích thước rất nhỏ, có thể nằm gọn trong lòng bàn tay. 

Intel Compute Stick có kích thước tương đương với Chromecast và Amazon Fire TV Stick nhưng sở hữu một phần cứng khá tốt như bộ vi xử lý Atom Bay Trail, 2GB RAM và 32GB bộ nhớ lưu trữ. Thiết bị PC tí hon này kết nối với một màn hình hiển thị hoặc TV thông qua kết nối dongle HDMI.
Intel Compute Stick còn được Intel trang bị các cổng kết nối mở rộng như 1 cổng USB, 1 cổng MicroUSB (cổng MicroUSB này được Intel dự kiến dùng làm cổng nguồn cho thiết bị) và 1 khe đọc thẻ nhớ MicroSD giúp mở rộng bộ nhớ lưu trữ.

Một số thông tin rò rỉ từ Tom Hardware cho biết Intel đang rất quan tâm đến dòng sản phẩm Compute Stick này và đang lên dự định nâng cấp trong tương lai, đầu tiên là phát hành bản cập nhật hỗ trợ thiết bị xuất trực tiếp các thông tin thông qua cổng HDMI. Trong tương lai sẽ nâng cấp phần cứng sản bộ xử lý Core M hoặc Cherry Trail mới nhất của hãng.
Intel Compute Stick sẽ chính thức lên kệ vào tháng 3/2015 với giá 149USD.
Tham khảo: thinkcomputers