Thủ thuật sử dụng Asus Fonepad 7 2 hiệu quả

0
 1. 1239108_tinhte_fonepad_2_02.

  Fonepad 7 2 được Asus trang bị cho rất nhiều những tính năng hay, nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn cũng như tạo ra sự khác biệt để cạnh tranh với những đối thủ khác. Các tính năng này khá hấp dẫn, không tận dụng hết thì thật là phí. Bài viết này sẽ điểm qua những tính năng cơ bản, cùng với mẹo sử dụng tốt hơn cho người dùng, nếu bạn đang tìm hiểu về Fonepad 7 2 thì cũng nên xem qua để tự quyết định xem như vậy đã hấp dẫn hay chưa. Các tính năng này rất đặc trưng của Asus, ngoài Fonepad 7 2 thì có nhiều máy khác của hãng cũng được trang bị như vậy. Điểm qua một số như: mini appsInstant DictionaryPower Savernhúng facebook trong danh bạApp lock,App BackupSuper NoteParental Lock ...

  1 - Sử dụng Sim 3G?

  Kết nối 3G là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua máy của người dùng. Ngoài 3G thì fonepad 7 2 còn hỗ trợ cả gọi điện và nhắn tin nữa, nói chung là như một chiếc điện thoại Android bình thường, chỉ khác là màn hình và kích thước nó to như máy tính bảng mà thôi. Tuỳ vào nhu cầu mà bạn dùng nó như điện thoại hay chỉ đơn giản là tận dụng làm tablet 3G.

  Bản thân mình thì có điện thoại rồi nên ưu tiên làm tablet 3G. Một lý do khác đó là nếu dùng sim thường có 3G thì một tháng khoảng 70k tiền 3G và được 600MB miễn phí. Nếu mua sim 3G thì khoảng 200k - 400k và bạn có nhiều GB dung lượng miễn phí hơn. Như cá nhân mình đang dùng sim 3G của vina, mỗi tháng được tặng 1.8GB trong vòng 12 tháng, mà mua thì chỉ có hơn 200k, tính ra vẫn khá là rẻ. Fonepad 7 2 cũng có thể phát 3G qua wifi để chia sẻ kết nối với những thiết bị khác.

  tinhte-fonepad-1.

  2 - Làm đẹp danh bạ

  Danh bạ của Fonepad được liên kết với facebook, chính vì thế nó đồng bộ cả avatar, cover của người đó vào đây luôn. Nhìn rất là đẹp, tất nhiên khi người đó gọi thì bạn cũng thấy hình đẹp này hiện lên. Như hình ở dưới đây.

  tinhte-fonepad-2.

  Để liên kết được Facebook vào danh bạ thì bạn cần truy cập vào Cài đặt -> mục Tài khoản (nhấn vào Thêm tài khoản) -> Chọn Facebook for ASUS. Sau đó cần đăng nhập nick facebook vào. Sau khi bạn đã làm xong các bước này thì danh sách bạn trên facebook đã xuất hiện trong danh bạ, cần đợi một thời gian khá lâu để máy tự động đồng bộ danh sách này xuống.

  Tuy nhiên, có danh sách bạn facebook ở trong danh bạ thì cũng chưa xong đâu, bạn cần link chúng với nhau. Link giữa số điện thoại và tài khoản facebook của người đó. Giờ nhấn vào 1 người trong danh bạ, chọn menu ở góc trên phải và chọn Link

  tinhte-fonepad-5.

  Nhấn vào icon hình người ở góc trên phải -> tìm đến tên người đó trên facebook. Vậy là xong.
  tinhte-fonepad-6.

  3 - Mini Apps

  Mini apps là các phần mềm nhỏ, bạn có thể gọi chúng lên ở bất cứ màn hình nào: ở màn hình chính, khi đang lướt web, khi đang coi film, khi đang làm việc ... Ngoài những mini apps có sẵn thì bạn có thể thêm nhiều widgets vào nữa. Khi widget được đưa vào khu vực mini apps thì lúc nào nó hoạt động như các phần mềm nhỏ luôn, gọi lên và tắt đi đơn giản.

  tinhte-fonepad-3.

  Để thêm bớt, chỉnh sửa các mini apps thì bạn nhấn vào dáu cộng ở góc phải, sau khi nhấn thì bảng widget sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Nếu muốn bỏ bớt đi thì nhấn vào icon hình cái bút ở bên cạnh

  tinhte-fonepad-7.

  4 - Instant Dictionary

  Từ điển tra chéo, một tính năng rất đặc chưng của Asus mà không có nhiều hãng làm theo. Từ điển này giúp bạn có thể tra Anh - Việt từ trong bất cứ phần mềm nào. Để kích hoạt thì rất đơn giản nhấn chọn vào mục Instant Dictionary trên khu vực Notification Bar. Sau khi kích hoạt thì icon phần mềm sẽ xuất hiện ở cạnh trái của màn hình. Khi nào muốn tra thì nhấn vào icon phần mềm để chạy rồi sau đó bôi đen từ cần tra.

  tinhte-fonepad-8.

  5 - Power Saver - Tiết kiệm pin

  Người dùng Android thường xuyên lo lắng về pin cùng với đó là tìm cách cài thêm các phần mềm khác để hỗ trợ cho việc kéo dài thời lượng sử dụng. Với Fonepad 7 thì bạn được trang bị sẵn tính năng này rồi, phần mềm có tên Power Saver. Trong đây có 2 lựa chọn được cấu hình sẵn để bạn không phải suy nghĩ nhiều, chỉ đơn giản là chọn lựa giữa:
  • Ultra-saving mode: siêu tiết kiệm, đồng thời ngắt toàn bộ các kết nối của máy khi màn hình tắt
  • Optimized mode: tiết kiệm tối ưu, các kết nối vẫn được tiếp tục khi màn hình tắt
  Ngoài ra nếu muốn thì bạn có thể sử dụng "Customized mode" để có thể tuỳ chỉnh theo ý thích. Tại đây bạn có thể linh động chỉnh độ sáng màn hình tuỳ theo tác vụ đang sử dụng.

  tinhte-fonepad-9.

  6 - App lock

  Phần mềm bảo mật, với App lock thì bạn có thể khoá phần mềm nào đó hoặc khoá file, không cho người khác xem. Mỗi khi muốn mở phần mềm hay file bị khoá thì cần phải nhập mật khẩu, mật khẩu này do bạn đặt. Do được tích hợp sẵn nên tính năng này hoạt động rất tốt, nếu khoá phần mềm thì khi mở lên bảng mật khẩu sẽ hiện ra ngay, không có sự chậm chễ.

  Khi phần mềm nhắn tin bị khoá thì ngay cả tin nhắn mới đến cũng không có thông báo.

  tinhte-fonepad-4.

  Còn rất nhiều những tính năng khác hay ho nữa mà bạn có thể khám phá như Super Note, Parental Lock, Splendid, ... Trong khuôn khổ bài viết này thì mình chỉ muốn nêu những cái nổi bật nhất. Ngoài ra với chiếc máy tính bảng màn hình 7" này thì sử dụng GoTiengViet cho ICS khá chuẩn, bạn nên dùng nó để thay thế cho bàn phím mặc định theo máy không có tiếng Việt, tham khảo thêm tại đây.