9 bản mod Xposed hữu ích cho Android (phần 2): chạy nền YouTube, cuộn về nhanh, mod Lollipop,...

0
 Tinhte_Xposed_9_mod_Android_huu_ich.
Xposed Framework là một bộ khung được sử dụng để chỉnh sửa đủ mọi thành phần trong một chiếc điện thoại Android, từ giao diện cho đến các mục cấu hình hệ thống. Mình đã từng giới thiệu với anh em khá nhiều bản mod để dùng chung với Xposed rồi, hôm nay lại tiếp tục chia sẻ thêm vài bản mod mới nữa để anh em nghịch. Hi vọng chúng sẽ giúp việc sử dụng máy Android của anh em được ngon lành và tiện lợi hơn, cũng như giải quyết một số vấn đề “bức bách” mà không có Xposed thì không làm được.

Nếu chưa biết về Xposed thì mời bạn xem qua những bài viết sau để cài và biết cách kích hoạt trước khi bắt đầu sử dụng:

Danh sách các bản mod mình giới thiệu trong topic này:
  1. Youtube Background Playback - chạy nền YouTube ngay cả khi đã ẩn app
  2. Awesome Popup Video - chơi video từ bất kì nơi đâu ở dạng cửa sổ
  3. Ambient Display - kích hoạt chế độ thông báo mới của Android 5.0
  4. Statusbar Scroll To Top - chạm vào thanh statusbar để cuộn lên đầu trang giống iOS
  5. Menubegone - dùng phím menu cứng làm phím đa nhiệm
  6. LoliStat - tự nhận diện và đổi màu statusbar cho phù hợp với màu của app
  7. L-Call - hiển thị cuộc gọi theo kiểu Android 5.0 cho các máy Android 4.4 trở về trước
  8. Wi-fi pwd - Xem mật khẩu các mạng Wi-Fi đã lưu trên máy
  9. App Settings - tùy chỉnh nhiều thông số liên quan đến các ứng dụng trong máy
 


1. Youtube Background Playback

Trên YouTube có rất nhiều music video nghe rất hay và đã, nhưng vấn đề là nếu bạn thoát app YouTube hay nhấn nút home thì nhạc cũng ngừng chơi ngay. YouTube bắt buộc chúng ta phải vừa xem video thì tiếng mới phát, còn không thì ngừng hết mọi thứ. Vận lỡ bạn muốn vừa tập thể dục vừa nghe nhạc của music video thì sao? Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn vừa nghe nhạc vừa lướt web, lướt Facebook? Mod Youtube Background Playback sẽ giúp bạn làm điều đó mà không tốn công sức tinh chỉnh thêm gì cả. Quá tuyệt phải không nào?

 
Awesome_video.

3. Ambient Display

Trên Android Lollipop 5.0, Google có hỗ trợ một chế độ hiển thị thông báo khá đặc biệt mang tên Ambient Display. Tính năng này sẽ xuất hiện khi bạn khóa màn hình, lúc đó thay vì chỉ có màn hình đen thui thì hệ điều hành sẽ hiển thị giờ giấc và các thông báo hiện có. Tất nhiên, độ sáng màn hình sẽ được giảm xuống rất thấp nhằm hạn chế việc hao pin không cần thiết. Nếu bạn xài một máy có màn hình AMOLED thì Ambient Display sẽ rất ít tốn điện, với LCD thì sẽ tốn điện hơn.

Lưu ý: Áp dụng cho ROM AOSP, tức là với giao diện gốc mà thôi, và yêu cầu Android 5.0 trở lên


Lollipop_Ambient_Display.
4. Statusbar Scroll To Top

Trên iOS có tính năng rất hay đó là chạm vào thanh trạng thái ở cạnh trên màn hình để cuộn về đầu trang nội dung. Trên Android thì không có tính năng này, nhưng may là chúng ta đã có mod Status bar Roll To Top. Nếu bạn duyệt News Feed của Facebook hay đang lướt qua một danh bạ dài mà cần quay trở lại trên đầu ngay lập tức thì tính năng này vô cùng tiện ích và sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian đấy.

Lưu ý: không phải app nào cũng sẽ hoạt động với Statusbar Scroll To Top, mình thử thì Chrome không chạy, Facebook thì ngon lành, các app của Google cũng ổn (trừ Google+), danh bạ, tin nhắn cũng được.


Scroll_to_top.
5. Menubegone

Với những điện thoại hay máy tính bảng Android cũ, các bạn sẽ có một phím menu cứng trên bàn phím. Nếu muốn thay tính năng của phím này thành Recent Apps (chuyển qua lại giữa các app mới mở gần đây, hay nói cách khác là để chạy đa nhiệm) thì đây chính là bản mod bạn cần.

Menu_be_gone.

6. LoliStat

Đơn giản, nhẹ nhàng, LoliStat sẽ tự động phát hiện màu của app và chuyển đổi màu statusbar cho phù hợp. Ngay cả khi bạn đang xài Android 5.0 thì cũng nên cài LoliStat bởi không phải app nào cũng tự động đổi màu thanh statusbar đâu. Nếu thích, bạn có thể chọn tùy chọn trong LoliStat để app đổi màu luôn cả thanh điều hướng ảo cho bạn, lúc đó trông cũng khá thú vị đấy. Bạn cũng được phép vô hiệu hóa LoliStat cho một số app nhất định nào đó.


LoliStat.
7. L-Call

Bản mod này sẽ cho phép các máy chạy Android 4.4 hiển thị cuộc gọi theo kiểu của Android 5.0, tức là nếu bạn đang xài máy, đang chạy một app nào đó mà có cuộc gọi đến thì thiết bị chỉ hiển thị một thông báo nhỏ ở cạnh trên màn hình chứ không chiếm fullscreen như trước. Bạn có thể dễ dàng bỏ qua hay từ chối cuộc gọi nếu không muốn nghe máy và tiếp tục công việc của mình, không bị gián đoạn gì cả.


Lollipop_Call.

8. Wi-fi pwd

Bản mod Wi-Fi PWD cho phép chúng ta xem lại mật khẩu của những mạng Wi-Fi đã lưu lại trên máy. Tính năng này nghe thì thế thôi chứ cực kì hữu ích vì có thể bạn đã từng kết nối vào Wi-Fi ở một nơi nào đó mà sau này lại quên mất mật khẩu, như ở nhà bà con hay nhà bạn gái chẳng hạn, lúc đó thì ngay cả gia chủ có khi cũng phải cảm ơn bạn vì mật khẩu mà bạn tìm lại được đấy. Trước đây rất nhiều bạn cũng từng pm hỏi mình về điều này.


Wi-fi_PWD_Xposed.

App_Settings.