Mẹo hay: Gửi dẫn đường bản đồ Google Maps từ máy tính đến smartphone

0

Mẹo hay: Gửi dẫn đường bản đồ Google Maps từ máy tính đến smartphone

Đức Hiếu
Thứ ba, ngày 28-04-2015 - 11:18:51
Google vừa bổ sung một số tính năng mới cho phép tương tác từ xa giữa smartphone chạy Android với máy tính của người dùng ở ngay trên trình duyệt Google.
Google tăng khả năng tương tác thông minh giữa smartphone và máy tính bằng những tính năng mới
Google tăng khả năng tương tác thông minh giữa smartphone và máy tính bằng những tính năng mới
Khả năng kiểm soát smartphone chạy hệ điều hành Android đang ngày một thông minh hơn. Thông qua tài khoản Google của người dùng, các ghi chú, hướng dẫn tìm kiếm bản đồ, lịch nhắc việc hay báo thức có thể được gửi ngay từ máy tính trên Google Search đến thiết bị cầm tay Android. Thao tác trên bàn phím đầy đủ của máy tính sẽ nhanh và thuận tiện hơn trên smartphone và nếu muốn gửi những thông tin đó đến điện thoại thì với những tính năng mới này, hiệu quả sử dụng sẽ tăng lên đáng kể.

Dưới đây là các bước hướng dẫn thực hiện khi muốn gửi ghi chú, tìm kiếm dẫn đường hay báo thức từ trình duyệt Google Search trên máy tính, đến smartphone chạy Android:

1. Cập nhật ứng dụng Google trên thiết bị cầm tay chạy Android lên phiên bản mới nhất từ Google Play: Tại đây

2. Trong Google Now, chọn mục Settings > Now cards và kích hoạt “Show cards”, cùng với “Show notifications”

3. Trong tùy chỉnh Settings của trình duyệt Google trên máy tính, chọn mục Account&privacy > Google Account history và bật kích hoạt Web & App Activity


4. Đăng nhập vào tài khoản Google trên trình duyệt ở máy tính, giống như tài khoản đang sử dụng trên smartphone chạy Android.

5. Bây giờ, các thông tin trên máy tính người dùng đã sẵn sàng cho phép gửi đến thiết bị cầm tay Android.

Trong ô Google Search trên trình duyệt ở máy tính, khi gõ các câu lệnh dưới đây sẽ tương ứng một tính năng được thực hiện:

Find my phone” – Hiển thị vị trí hiện thời của điện thoại nếu thiết bị được kết nối Internet. Tính năng này cũng cho phép gửi lệnh rung chuông kéo dài tới 5 phút với âm lượng hết cỡ đến smartphone, thông qua lệnh “Ring”, và điện thoại chỉ ngừng reo khi thực hiện tắt nó ngay trên thiết bị mà thôi.


Set a reminder” – Nhắc người dùng về một việc nào đó cần làm. Lịch nhắc việc sau khi thiết lập trên máy tính, có thể gửi thẳng đến điện thoại, qua lệnh “Remind me on my devices”


Set an alarm” – Giống như lịch nhắc việc nhưng có thêm thiết lập thời gian cụ thể để báo thức


Send directions to my phone” – Gõ vào địa chỉ muốn tìm trên bản đồ Google Maps và chọn lệnh “Send directions to your phone” thì kết quả sẽ xuất hiện ngay trên smartphone của người dùng


Send a note to my phone” – Gửi ghi chú từ máy tính đến điện thoại di động chỉ bằng lệnh “Send note to your phone”. Thông báo sẽ hiển thị ngay trên smartphone, sau đó nội dung có thể được lưu vào một số ứng dụng liên quan