Ghost Windows 7, Windows 8 không cần hiren's boot

0


 1. Ghost win7, win8 không cần công cụ boot  Như các bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều cách ghost win như ghost từ hiren's boot (CD/DVD/USB), hoặc đơn giản hơn là ghost bằng Onekey ghost hay 1 vài công cụ tương tự. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn 1 cách ghost khác mà không cần dùng bất cứ công cụ gì, chỉ cần có 2 file ghost thật nhỏ gọn: ghost32.exe (3.8Mb) cho win 32bit và ghost64.exe (7.1Mb) cho win 64bit. Cách ghost này chỉ dùng được cho win7 và win8 (Ngoại trừ win7 Thin PC và win7-8 ghost Almain). Trước tiên các bạn tải file ghost.exe ở đây:
  Sau khi tải về các bạn giải nén và đặt file ghost.exe trực tiếp ở ổ D (hoặc 1 ổ đĩa bất kỳ khác ổ ghost win). Bản ghost32.exe(v11.5.1) dùng cho win32bit (hiện hành) và bản ghost64.exe (v11.5.1) dùng cho win64bit (hiện hành).

  Ghost win7:
  Khởi động lại máy, nhấn liên tục phím F8 để vào menu Advanced Boot Options, chọn Repair your Computer, nhấn enter và làm như clip dưới đây:


  Ghost sao lưu: http://www.youtube.com/watch?v=pL_TQ...ature=youtu.be  Ghost phục hồi: http://www.youtube.com/watch?v=3cws4...ature=youtu.be
  Ghost win8:

  Cách 1:
  Bấm tổ hợp phím Windows+C -> settings -> Power -> nhấn giữ phím shift và click vào restart -> Chọn Troubleshoot -> Chọn Advanced opitons -> Chọn Command Prompt. Khi khởi động lại, chọn tài khoản của bạn -> nhập password nếu có -> Chọn continue -> làm tiếp tục như trong clip.

  Cách 2:
  Bấm tổ hợp phím Windows+C -> Chọn Settings -> Chọn Change PC Settings -> Chọn General -> chọn Restart now (Trong phần Advanced Startup) -> Làm tiếp theo như cách 1.

  Cách 3: Sử dụng phím F8 để vào Command Prompt: 
  http://www.vn-zoom.com/f504/huong-da...y-2299826.html

  (Click phải chuột vào góc dưới bên trái màn hình -> chọn Command Prompt (Admin) nhập vào lệnh sau rồi nhấn enter để có 30" chờ chọn F8 khi khởi động:

  Bcdedit /set {bootmgr} displaybootmenu yes

  Để vào Cmmand Prompt, khởi đông lại máy -> nhấn F8 -> nhấn F10 -> Chọn Troubleshoot -> Làm tiếp theo như cách 1.

  Để trả về mặc định dùng lệnh:
  Bcdedit /set {bootmgr} displaybootmenu no

  Ghost sao lưu: http://youtu.be/ufhjQtW1n1U
  Ghost phục hồi: http://youtu.be/_SQnqKcyh_E
  Chú ý:

  1. Phương pháp này chỉ áp dụng được trên win7, win8, win8.1 

  2. Không dùng được trên win7 Thin PC và win ghost đa cấu hình (Allmain)

0 Awesome Comments!

Leave Your Response

 

Popular Posts

Labels

Coolbthemes.com .